Chọn mua chậu rửa bát 'chuẩn' miễn chê Chậu rửa bát là thiết bị quá cỡ cấp thiết trong phòng bếp và cũng là thiết bị hầu như chẳng thể chuyển di được. Việc chọn lọc chậu rửa kiên cố là một trong những quyết định quan yếu nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn trong nhiều năm tiếp theo. Bữa nay, chúng ta sẽ cùng lắng tai tư vấn của các nhà thiết kế thuộc Hiệp hội Nhà bếp và Phòng tắm Mỹ (NKBA) về cách chọn mua chậu rửa bát "chuẩn" miễn chê: * Chọn số lượng chậu rửa và cấu trúc 1. Chậu rửa đơn, kích thước lớn - Ưu điểm: Chậu rửa đơn, sâu lòng có nghĩa bạn có thể dễ dàng ngâm hoặc rửa một chiếc chảo to hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm. - Nhược điểm: Bạn chẳng thể làm nhiều việc cùng một lúc khi chỉ có một ngăn chậu rửa. Chả hạn như bạn chẳng thể vừa ngâm bát đĩa vừa rửa rau. Nó khiến cho công việc nội trợ có phần lúng túng hơn. Sharon Flatley - Thạc sỹ thiết kế bếp và phòng tắm cho biết thiết kế chậu rửa càng ngày càng rộng hơn, sâu hơn và đa dạng hơn. Hầu hết các khách hàng của cô đều chọn chậu rửa đơn, sâu lòng với đường kính từ 84 - 92 cm và sâu từ 20 - 25 cm. "Đây là loại chậu rửa rất linh hoạt, nó hoạt động hiệu quả dù cho bạn đun nấu nhiều hay ít" , cô nói. 2. Chậu rửa đôi với kích tấc khác nhau (tỷ lệ 60/40 hoặc khác) - Ưu điểm : Chậu rửa đôi cho phép bạn thưc hiện những nhiệm vụ biệt lập, như rửa bát và chuẩn bị thực phẩm một cách dễ dàng. Chậu rửa 60/40 thường có một ngăn chậu với đường kính khoảng 45 cm và đường kính ngăn chậu còn lại khoảng 35 cm. Điều lý tưởng là bạn có thể làm sạch trong chậu lớn và chuẩn bị trong chiếc nhỏ hơn. - Nhược điểm : Việc ngâm và rửa nồi niêu, xoong chảo hoặc đồ dùng có kích tấc lớn trong ngăn chậu nhỏ sẽ khó khăn hơn. "Với những khách hàng muốn sự linh hoạt, chậu rửa đôi chính là tuyển lựa hoàn hảo" , Flatley san sớt. "ngoại giả, nhiều người đã quen dùng chậu đôi và không muốn đổi thay" . Dave Burcher - Hiệu trưởng của In House tại New York đưa ra nhận xét rằng chậu rửa đôi không cố định bị giới hạn bởi tỷ lệ 60/40 : "mặc dầu đây là tỷ lệ phổ thông nhất nhưng các lựa chọn tùy chỉnh gần như là vô hạn". 3. Chậu rửa đôi với kích thước bằng nhau (tỷ lệ 50/50) - Ưu điểm: Loại chậu rửa này dành cho những ai yêu thích sự đối xứng trong thiết kế. Nó cũng có ích lợi cho phép thực hành nhiều công việc cùng một lúc làm sạch, chuẩn bị, rửa, tráng... - Nhược điểm: Chảo, xoong nồi kích tấc lớn có thể phải đặt trên quầy bếp để ngâm, cọ. 4. Chậu rửa ba (2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác) - Ưu điểm: Bạn có thể sử dụng giỏ đựng rác độc lập với chậu rửa. - Nhược điểm: Một số mẫu, giống như trong hình, bạn chẳng thể loại bỏ rác, thức ăn thừa trên quầy bếp và đổ vào giỏ đựng rác. Vị nó là một chiếc chậu rửa to, nhiều không gian hơn là cấp thiết. "Đối với ai thích giữ giỏ đựng rác tránh xa thức ăn, đây là một tuyển lựa tốt" , Flatley cho hay. * Chọn hình dạng của chậu rửa 1. Farmhouse - Ưu điểm: Chậu rửa Farmhouse đa phần đều có thiết kế đơn giản với một ngăn chậu kích tấc lớn. Sự khác biệt là phần phía trước tiếp xúc với người dùng - rất được yêu thích. Một chậu rửa Farmhouse điển hình có thể cách mép quầy bếp tới 10 cm, được đặt cao hơn bề mặt quầy bếp và cho phép những người có tầm vóc nhỏ nhắn cũng như con trẻ tiếp cận thật dễ dàng. - Nhược điểm: Chậu rửa Farmhouse được thiết kế thận trọng, sẽ gắn bó với bạn trong một thời kì rất dài. Đó là điều tuyệt, trừ khi gu của bạn là hay thay đổi. 2. Farmhouse đôi - Ưu điểm: Có những lợi ích tương tự với bất kỳ loại chậu rửa đôi nào khác. - Nhược điểm: Không có phong cách cổ điển thực thụ của chậu rửa Farmhouse đơn. 3. Chậu rửa cong - Ưu điểm: Nhiều chủ nhà đánh giá rằng một chiếc chậu rửa cong dễ dàng dùng hơn một chiếc chậu rửa có cạnh vuông góc. - Nhược điểm: Nếu sự tối giản là phong cách chủ đạo của phòng bếp nhà bạn, mẫu chậu rửa này có nhẽ không phải là những gì bạn đang chừng. 4. Tích hợp giá thoát nước nhất mực - Ưu điểm: Tất nhiên, phụ kiện tiệt này giúp bát đĩa, trái cây và rau xanh ráo nước chóng vánh sau khi rửa. - Nhược điểm: Do kích thước lớn nên chậu rửa chiếm nhiều diện tích bề mặt quầy bếp. * Chọn nguyên liệu của chậu rửa 1. Thép không gỉ (Inox) - Ưu điểm: Đây là loại nguyên liệu dễ làm sạch và có độ bền cao. - Nhược điểm: Đồ dùng nhà bếp làm bằng kim khí rất dễ gây ra những vết xước trên chậu rửa nhưng có thể khắc phục. Ngoại giả, nếu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng, chậu rửa sẽ bị bám cặn vôi, xỉn màu trong quá trình sử dụng. "Thép không gỉ (Inox) là một loại nguyên liệu cổ điển gần như không thể bị phá hủy. Tôi thường nói với khách hàng của mình rằng inox rất linh hoạt, hài hòa với mọi môi trường và phong cách nội thất" , Flatley chia sẻ. 2. Sứ - Ưu điểm: Sứ cũng là một vật liệu truyền thống, làm tăng thêm vẻ qua, thanh lịch cho phòng bếp. Những ai yêu thích màu sắc sặc sỡ chắc hẳn sẽ vui mừng vì có muôn vàn sự chọn lựa. - Nhược điểm: Chậu rửa làm bằng sứ có giá thành hợp lý nhưng dễ bị thương tổn, nhất là các vết xước, nứt do đồ vật kim khí gây ra đều rất khó khắc phục. 3. Hợp chất đá granit - Ưu điểm: Được làm từ đá granit và polyme, vật liệu này chống trầy xước và rạn vỡ, không lưu lại các vệt nước. - Nhược điểm: Chậu rửa làm bằng hợp chất đá granit màu sáng có thể bị đổi màu và đòi hỏi phải có chế độ bảo trì đặc biệt. 4. Đá tự nhiên - Ưu điểm: Chậu rửa từ đá tự nhiên - đá phiến là chọn lọc phổ biến nhất - chính xác là có thể hiệp với vật liệu quầy bếp, đem đến cái nhìn sang trọng. - Nhược điểm: Đá tự nhiên có giá thành cao, rất tốn kém, dễ bị xước và lưu lại vệt nước, đòi hỏi phải có chất gột rửa chuyên dụng. |
Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét